WEBINAR: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN "1 PHÁT TRÚNG NGAY" VÀ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG, SẴN SÀNG ĐẠI HỌC

Ngày đăng: 22/07/2022

Ngày 22/7/2022, Trường Đại học UMT đã tổ chức Webinar trực tuyến trên Zoom và livestream trên Fanpage để hướng dẫn các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển và làm thế nào để chuẩn bị hành trang sẵn sàng học tập ở môi trường mới.

Ngày 22/7/2022 cũng là ngày đầu tiên cổng đăng ký xét tuyển của Bộ GD&ĐT mở ra, một số thay đổi trong quy chế tuyển sinh đại học và việc thao tác trên cổng thông tin online ít nhiều có thể gây bối rối cho nhiều thí sinh. Do đó Trường Đại học UMT đã mời đến chương trình 03 chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh và một bạn học sinh để có thể hướng dẫn các thao tác đăng ký xét tuyển một cách trực quan nhất:

• TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Cố vấn Hội đồng Trường Đại học UMT

• ThS. Bùi Thị Hương Thảo - Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học UMT

• ThS. Nguyễn Đỗ Thanh Hà - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm dịch vụ sinh viên, Trường Đại học UMT

• Bạn Sơn Tân - Thí sinh đạt học bổng Global của Trường Đại học UMT

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG VIỆC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NĂM 2022

Với nhiều năm kinh nghiệm là chuyên gia trong lĩnh vực Hướng nghiệp Tuyển sinh, TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Cố vấn Hội đồng Trường Đại học UMT đã có một số lời khuyên cho các bạn để có cơ hội trúng tuyển như kỳ vọng: “Các bạn học sinh lưu ý, từ ngày 22/7 đến 20/8 thì phương thức Xét tuyển điểm thi THPT là đăng ký mới và các phương thức đã đăng ký trước đó và được công nhận đủ điều kiện trúng tuyển sớm cũng cần đăng ký lại trên hệ thống.

Với quy chế tuyển sinh năm nay, phương án ĐKXT tốt nhất cho thí sinh là dùng 1 nguyện vọng đã được trường xét trúng tuyển sớm để đăng ký làm NV1, khi đó khả năng trúng tuyển của thí sinh sẽ là cao nhất. Vậy các thí sinh đã được UMT thông báo trúng tuyển trong đợt xét tuyển sớm hãy đăng ký ngay UMT ở NV1 để chắc chắn trúng tuyển cao nhất.

Từ ngày 1/9 đến 15/9, Bộ GD&ĐT tiến hành lọc ảo, cho dù thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng duy nhất. Do đó, thí sinh cần cân nhắc thêm điểm xét tuyển của ngành đó ở trường đó các năm trước và chỉ tiêu xét tuyển năm nay để tăng khả năng thành công”.

Sau những chia sẻ của TS. Nguyễn Đức Nghĩa, ThS. Bùi Thị Hương Thảo - Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học UMT đã hướng dẫn trực tiếp bạn Sơn Tân thực hiện các thao tác đăng ký nguyện vọng xét tuyển và giải đáp các thắc mắc cho các bạn học sinh.

UMT đã quay lại clip hướng dẫn, nếu trong quá trình đăng ký gặp khó khăn gì các bạn có thể xem video hướng dẫn nhanh tại: https://www.youtube.com/watch?v=JIvEUP25OCU hoặc liên hệ ngay với UMT để được hỗ trợ chi tiết nhé.

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG, SẴN SÀNG ĐẠI HỌC

Trả lời câu hỏi về trải nghiệm năm nhất của sinh viên UMT: “Thưa thầy cô, em đã nhận được giấy báo trúng tuyển có điều kiện vào UMT và cũng đạt được học bổng nữa. Em háo hức muốn biết môi trường đại học ở UMT sẽ như thế nào, sinh viên năm nhất sẽ học gì, làm gì?” ThS. Nguyễn Đỗ Thanh Hà - Trưởng phòng Công tác sinh viên và Giám đốc Trung tâm dịch vụ sinh viên cho biết:

"CHẤT" NHƯ SINH VIÊN UMT NĂM NHẤT với các trải nghiệm sau:

1.    Làm quen với cố vấn nghề nghiệp, lập mục tiêu học tập và khám phá con đường sự nghiệp theo từng ngành mà Z đam mê.

2.    Tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, hội thảo… phát triển trở thành một Gen Z hoàn thiện, vững nền tảng để đi nhanh trong tương lai.

3.    Tự tin trở thành công dân toàn cầu với nền tảng tiếng Anh, CNTT, kỹ năng mềm cùng các môn học khai phóng được giảng dạy theo phương pháp mới nhất.

4.    Xây dựng lộ trình sự nghiệp rõ ràng với những chương trình, sự kiện đề cao trải nghiệm thực tế.

Học tập và trải nghiệm sinh viên ở UMT vui và thú vị với hành trình trải nghiệm sinh viên qua 4 năm với lộ trình rõ ràng, cụ thể

1.    Self Discovery: khám phá tài năng và định vị bản thân.

2.    Major Exploration: tìm hiểu ngành học và phương án tuyển sinh.

3.    Career & Occupation: xác định mục tiêu nghề nghiệp.

4.    Skills and Experience: tích luỹ trải nghiệm, kỹ năng, xây dựng E-portfolio.

5.    Industrial Relations: phát triển sự nghiệp và quản trị cuộc đời.

Cuối chương trình, TS. Nguyễn Đức Nghĩa đã đại diện chọn ra bạn học sinh đặt câu hỏi hay nhất được nhận quà tặng Airpods 2 là bạn Phan Vĩnh Tiến, học sinh Trường PT Duy Tân (Phú Yên) với câu hỏi: “1 bạn học sinh rất thích trường A muốn đăng ký NV1 nhưng chưa chắc chắn sẽ trúng tuyển. Còn trường B, mặc dù bạn đã được công nhận đủ điều kiện trúng tuyển nhưng nhà trường yêu cầu phải chọn NV1 mới được công nhận kết quả. Trong trường hợp này bạn phải làm như thế nào ạ. Và mình cần đặt NV như thế nào để cảm thấy tự tin nhất sẽ trúng tuyển thưa thầy cô?”

Các bạn có thể xem lại webinar "ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN "1 PHÁT TRÚNG NGAY" VÀ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG, SẴN SÀNG ĐẠI HỌC" trên Fanpage Trường Đại học UMT tại đây: https://www.facebook.com/UMTUniversity/videos/1499100303875440 và đừng bỏ lỡ số thứ 2 với chủ đề "LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG CAO KỸ NĂNG TIẾNG ANH Ở BẬC ĐẠI HỌC?" vào lúc 16h30, Thứ 6, ngày 5/8/2022 nhé!

--------------------------------------------------------------------

Nếu cần tư vấn xét tuyển, bạn liên hệ ngay Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh UMT nhé:

- 240A Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

- 11 đường 35CL, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM