ĐẠI HỌC BANGKOK (THÁI LAN) ĐẾN THAM QUAN UMT VÀ CHÍNH THỨC THẢO LUẬN VỀ VIỆC TRIỂN KHAI MOU

Ngày đăng: 12/01/2024

Trong khuôn khổ chương trình tham quan và làm việc cùng các trường đại học đối tác tại Việt Nam, chiều ngày 11/1/2024, Ban Lãnh đạo Đại học Bangkok (BU) đã chính thức đến tham quan và trao đổi về Biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết vào ngày 10/11/2023 vừa qua.

Sau 2 tháng chính thức Ký kết MOU cùng BU, nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác và trao đổi sinh viên giữa 2 Trường, UMT đã có cơ hội đón tiếp và làm việc cùng:

 • Ông Purat Osathanugrah – Hiệu trưởng Đại học Bangkok (BU)
 • Cô Ailada Ounchareonpornphat – Cố vấn Hiệu trưởng Đại học Bangkok (BU)
 • TS. Peerachai Kerdsint – Trưởng Khoa Truyền thông số và Nghệ thuật phim ảnh, Đại học Bangkok (BU)

Trong quá trình tham quan UMT, Ông Purat Osathanugrah – Hiệu trưởng BU đã đánh giá cao về cơ sở vật chất của UMT và mong muốn việc hợp tác giữa hai trường sẽ phát triển nhiều mảng hơn ngoài chương trình trải nghiệm cho sinh viên sắp tới.

Đáp lại những tình cảm và thiện chí sâu sắc của BU, UMT đã có sự chuẩn bị chu đáo trong việc đón tiếp khách quý. Không chỉ Ban Giám hiệu, Ban Lãnh đạo Nhà trường, mà khi nghe tin BU đến UMT, một số bạn sinh viên đã xung phong tham gia chào mừng và giao lưu cùng các đại diện BU. Thành phần tham dự đông đảo thể hiện tinh thần hiếu khách và trân quý đến các đại diện BU, gồm có: 

 • ThS. Huỳnh Thúy Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng UMT
 • Ông Phạm Thanh Sang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kiến Á
 • ThS. Phan Thành Nhơn – Giám đốc Điều hành UMT
 •  PGS. TS. Trần Đan Thư – Trưởng Khoa Công nghệ UMT
 • TS. Trần Nam Quốc – Trưởng Khoa Kinh doanh UMT
 • TS. Nguyễn Trà Giang – Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý TDTT UMT
 •  TS. Bùi Thị Lan Hương – Trưởng Phòng Đối ngoại và Quản lý Nghiên cứu Khoa học UMT
 •  ThS. Vũ Lê Vân – Phó Trưởng phòng Phát triển chương trình và Bảo đảm chất lượng UMT
 • Cùng 3 bạn sinh viên UMT: Phan Vĩnh Tiến ngành CNTT, Hà Mỹ Đình ngành Truyền thông đa phương tiện và Đỗ Ngọc Tường ngành Marketing

Buổi trao đổi càng trở nên thú vị và đầy thực tế khi có sự tham gia của sinh viên UMT, các bạn đã tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh để giới thiệu về ngôi trường mình đang theo học và hơn hết các bạn cũng không ngần ngại chia sẻ những mong muốn, nguyện vọng nếu có cơ hội được trao đổi và học tập tại BU đến các vị lãnh đạo của BU.

Bạn Hà Mỹ Đình – SV năm nhất ngành Truyền thông đa phương tiện: “Lần đầu tiên đến UMT, em ấn tượng vì UMT không chỉ là trường chất lượng cao mà còn có một không gian học mở. Sau 3 tháng học, em thấy rằng các giảng viên rất giỏi, luôn hỗ trợ SV, còn các bạn học thì rất đáng yêu và thân thiện. Ngoài ra, UMT còn có mối liên hệ chặt chẽ với các đối tác trong lĩnh vực Truyền thông nên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho SV ngay từ khi còn đang học”.

Bạn Đỗ Ngọc Tường – SV năm nhất ngành Marketing: “Em ấn tượng trước môi trường đào tạo định hướng quốc tế mà UMT cam kết. Trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và hợp tác với nhiều trường đại học khác trên thế giới. Điều này giúp em có cơ hội tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau, giúp tăng thêm vốn sống cho bản thân. Trường cũng giúp SV phát triển những kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo cho những nhà lãnh đạo của thế kỷ 21”. 

Bạn Phan Vĩnh Tiến – SV năm hai ngành Công nghệ thông tin: “Em thực sự choáng ngợp trước cơ sở vật chất hiện đại của UMT như khuôn viên xanh, phòng tập Gym, sân bóng đá, bóng rổ, chỗ nghỉ trưa cho SV… Giảng viên của Trường cũng là những chuyên gia trong ngành, luôn sẵn sàng cho em nhiều lời khuyên bổ ích. Nhờ các thầy cô bồi dưỡng mà em đã đoạt Giải Nhì môn Giải tích và Giải Ba môn Đại số trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 29 năm 2023. Trường còn mang tinh thần Giáo dục Khai phóng, những môn này đã giúp em phát triển kiến thức và kỹ năng rất nhiều”.

TS. Peerachai Kerdsint – Trưởng Khoa Truyền thông số và Nghệ thuật phim ảnh BU chia sẻ thêm rằng: “10 năm qua thế giới đã thay đổi nhiều, nên tạo ra những thử thách và cơ hội mới cho ngành Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT). Như giờ đây BU giảng dạy cho các bạn sinh viên đến từ nhiều nước trên toàn thế giới chứ không chỉ gói gọn trong Thái Lan nữa. BU tin rằng sẽ hỗ trợ được nhiều cho UMT trong việc phát triển ngành TTĐPT và tương lai ngành TTĐPT tại UMT cũng có nhiều sinh viên quốc tế như BU”.

Hy vọng, sau buổi tham quan và làm việc này, UMT cùng BU sẽ sớm mang đến cho sinh viên 2 Trường những chương trình trao đổi và trải nghiệm chất lượng, cũng như đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác vững chắc trong tương lai.