BẤT ĐỘNG SẢN - NGÀNH HỌC “HOT” TẠI UMT DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ THÍCH “LÀM GIÀU” NHANH

Ngày đăng: 30/03/2022

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó thị trường bất động sản (BĐS) cũng diễn ra hết sức sôi nổi, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là những ai đang muốn trở thành triệu phú, tỷ phú bằng con đường kinh doanh, mua bán bất động sản.

Có thể thấy, BĐS đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam nhờ khả năng lan tỏa, ảnh hưởng đối với sự phát triển của các ngành kinh tế khác như xây dựng, sản xuất, du lịch, lưu trú, tài chính ngân hàng, vật liệu xây dựng, nội ngoại thất. Theo thống kê của thế giới về những người giàu nhất hiện nay, trong danh sách luôn không thể thiếu BĐS bên cạnh các ngành như tài chính đầu tư, thời trang, bán lẻ… Chính vì vậy, tại Việt Nam, ngành BĐS đang được rất nhiều bạn trẻ chú ý và chọn theo học, mặc dù trên thực tế đây là ngành nghề dễ biến động nhất về số lượng nhân sự.

Ngành bất động sản là gì?

Bất động sản là ngành học thuộc nhóm ngành Kinh doanh. Chương trình học cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về kinh tế, luật, tài chính, kinh doanh, quy hoạch và kiến thức về chuyên ngành như quản lý, đầu tư, phát triển và kinh doanh lĩnh vực BĐS. 

Nghịch lý ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhưng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng

Hiện nay, BĐS là ngành mang lại cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên sau khi ra trường với mức lương từ khá đến rất cao. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ có thể trở thành chuyên viên kinh doanh bất động sản, nghiên cứu thị trường hoặc ứng cử vào vị trí chuyên viên, quản lý văn phòng giao dịch của các doanh nghiệp tư nhân về BĐS. 

Có thể nói, các ngành nghề trong lĩnh vực BĐS luôn có mức thu nhập không giới hạn, linh hoạt về mặt không gian và thời gian. Các khâu từ kỹ thuật tới kinh doanh, định giá, môi giới đều đang rất tiềm năng. Cơ hội nghề nghiệp trải rộng từ kinh doanh cá nhân đơn lẻ, công ty môi giới đến các tập đoàn BĐS đa quốc gia. Các bạn cũng có thể kết hợp làm việc trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát hiện nay cho thấy, nhu cầu nhân lực ngành BĐS qua đào tạo chiếm 75,39%, trong đó, đại học trở lên chiếm 5,86%; cao đẳng chiếm 9,17%; trung cấp chiếm 55,91%; sơ cấp nghề chiếm 4,45% và lao động chưa qua đào tạo chiếm 24,61%. Hầu hết các nhà tuyển dụng phải thực hiện đào tạo mở rộng, đào tạo nâng cao đối với lao động mới tuyển dụng. Theo khảo sát tại 100 doanh nghiệp dẫn đầu về thị trường BĐS cho thấy, nhân sự cấp quản lý có trình độ đại học và trên đại học chiếm tới 87,55% nhân lực của ngành. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cho ngành BĐS đang có xu hướng khan hiếm. Lực lượng nhân sự chưa qua đào tạo chiếm tỷ lệ lớn. Vậy nên thị trường rất cần những thế hệ trẻ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để có thể ra trường làm việc ngay.

Ngành Bất động sản tại Trường Đại học UMT: Môi trường đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu

Bất động sản tại Trường Đại học Quản lý và Công Nghệ TP.HCM (UMT) có mã ngành 7340116, thời gian đào tạo 3,5 năm và có tổ hợp môn xét tuyển là A00, A01, C00, D01/D03.

 

Với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, ngành BĐS tại UMT hứa hẹn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hai chuyên ngành nổi bật đáp ứng đúng nhu cầu cấp thiết của thị trường: Đầu tư - Phát triển BĐS và Kinh doanh - Dịch vụ BĐS với khối kiến thức, kỹ năng liên quan đến BĐS, Tài chính, Đầu tư, Quy hoạch, Kinh doanh và Pháp luật. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các chương trình trải nghiệm và làm việc thực tế tại doanh nghiệp trong ngành; phát triển năng lực phân tích, đánh giá và dự báo thị trường thông qua các đề tài, dự án nghiên cứu thị trường BĐS.

Có thể nói, với lợi thế sở hữu mạng lưới đối tác chiến lược là các tập đoàn BĐS lớn tại Việt Nam, UMT mang đến cho người học cơ hội trải nghiệm môi trường doanh nghiệp thực tiễn, tiếp xúc thường xuyên với các chuyên gia đầu ngành để được đào tạo chuyên sâu và huấn luyện thực tế.

Nhà trường có đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và thế mạnh về tài chính, Quản trị kinh doanh, Marketing cùng với các chuyên gia và đối tác trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh BĐS để đào tạo năng lực, kỹ năng cần thiết có thể đáp ứng tốt thị trường lao động.

 

Cử nhân ngành BĐS tốt nghiệp tại UMT được kỳ vọng có trình độ chuyên môn cao, tư duy khoa học, tinh thần khai phóng, trách nhiệm cộng đồng và ý thức cao về giá trị của sự phát triển bền vững. Chính vì thế, các bạn sẽ dễ dàng trở thành ứng viên tiềm năng đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS với các vị trí: 

 • Quản lý vận hành tòa nhà

 • Quản trị tài sản 

 • Chuyên viên thẩm định giá BĐS

 • Chuyên viên M&A

 • Chuyên viên phân tích thị trường BĐS

 • Chuyên viên tư vấn đầu tư BĐS

 • Chuyên viên phát triển dự án BĐS

 • Chuyên viên kinh doanh dịch vụ BĐS

 • Chuyên viên tại sàn giao dịch BĐS

 • Tự doanh BĐS

 • Quản lý dự án BĐS

 • Quản lý văn phòng đại diện của các doanh nghiệp BĐS.