TRANH LUẬN CHỨ KHÔNG TRANH CÃI CÙNG MÔN HỌC KHAI PHÓNG: CRITICAL THINKING AND ARGUMENTATIONS

Ngày đăng: 15/09/2023

Tại UMT, Môn học Tư duy phản biện giúp sinh viên tiếp cận và rèn luyệnh các kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng Fact-checking, Kỹ năng Lateral Reading, Kỹ năng tìm kiếm và chọn lọc thông tin, Kỹ năng viết luận...

Đánh giá kết quả môn học thú vị với “Đấu trường tranh biện”

Mỗi chủ đề được đưa ra sẽ có hai đội sinh viên tham gia tranh biện và được Hội đồng chuyên môn đánh giá: Team Ủng hộ và Team Phản đối.

• Đề tài độc đáo
  • Kích thích hứng thú sáng tạo
  • Tư duy đa chiều
  • Lập luận chặt chẽ
  • Đánh giá tình huống kỹ lưỡng và đa chiều
  • Thể hiện quan điểm bản thân
  • Tranh luận chứ không tranh cãi
  • Bình tĩnh
  • Bản lĩnh thuyết trình trước đám đông

Bạn Lưu Huệ Mẫn - Sinh viên ngành Marketing: “Ngẫm, nghĩ và suy xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nên tin kết luận đó hay không. Sở dĩ em có chia sẻ này vì em nhận ra bản thân mình trước và sau khi học môn này đã thay đổi tích cực hơn rất nhiều. Đặc biệt, em ấn tượng nhất buổi thi kết thúc môn, không hề khô khan hay thi trên giấy bình thường như các cuộc thi khác, mà mô phỏng như một Đấu trường tranh biện thực sự vô cùng hoành tráng. Điều này khiến em vô cùng choáng ngợp và bất ngờ vì sự đầu tư khủng của Trường dành cho sinh viên. Một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn chắc rất khó tìm thấy ở những nơi khác”.

Còn có cả chứng nhận để đời nữa nè!!!

UMTers nói gì về Critical Thinking and Argumentations???

Bạn Võ Thị Ngọc Hân - Sinh viên ngành Marketing: “Mình cảm nhận UMT rất đầu tư khi đưa các môn học Khai phóng vào quá trình giảng dạy cho sinh viên. Con đường này đang đi đúng hướng và mang lại giá trị vô cùng to lớn. Critical Thinking and Argumentations tưởng chừng sẽ hơi buồn ngủ, nhưng với cách dạy mới lạ của Thầy Hải, mình đã có nhiều góc nhìn mới lạ và mình rất nể sự từ tốn cũng như quan tâm đến từng sinh viên của Thầy”.