TOÀN VĂN KHAI GIẢNG CỦA TS. HUỲNH BÁ LÂN: PHÁT TRIỂN UMT THÀNH DI SẢN CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI

23/06/2024

Sáng ngày 7/10/2023, Trường Đại học UMT tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 và chào đón thế hệ sinh viên thứ 2 tài năng đến với ngôi trường đại học hạnh phúc và thành công.

 

Lễ Khai giảng được tổ chức long trọng và giàu cảm xúc với sự tham gia của Lãnh đạo các cơ quan ban ngành nhà nước, đối tác, cùng toàn thể Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu, giảng viên, nhân viên, phụ huynh, sinh viên Trường Đại học UMT

Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại UMT được tổ chức long trọng và giàu cảm xúc, đánh dấu chặng đường mở đầu ấn tượng của ngôi trường đại học đẳng cấp quốc tế mang tinh thần giáo dục khai phóng với mục tiêu tạo ra những giá trị thiết thực và đóng góp cho cộng đồng.

TS. Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học UMT, đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Trong diễn văn khai giảng, TS. Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học UMT, chia sẻ về khát vọng đưa UMT thành trường đại học truyền cảm hứng cho giới trẻ và trở thành di sản cho các thế hệ tương lai:“Chúng tôi phát triển UMT theo xu hướng quốc tế hóa, mang đến cho sinh viên nền tảng vững chắc nhất về kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng mềm; để hình thành tư duy quốc tế, năng lực thích ứng trong thời đại số 4.0, tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào, trở thành những công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công. Từ đó, Nhà Trường mong muốn đóng góp vào sự phát triển của xã hội, mang đến nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng, truyền cảm hứng cho giới trẻ trong thời đại mới”.

Nghi thức đánh trống khai trường của TS. Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học UMT, là một trong những khoảnh khắc thiêng liêng xúc động đối với đại gia đình UMT, đặc biệt là các bạn tân sinh viên khóa 2

Cũng nhân dịp này, UMT và các đơn vị đối tác chiến lược của Trường đã trao nhiều suất học bổng dành cho sinh viên với tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng. Tất cả sinh viên nhận học bổng đều đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi, giải đấu từ cấp quốc gia trở lên; đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023; hoặc có thành tích học tập xuất sắc và thành tích cao trong các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật – thể thao – hoạt động cộng đồng – khởi nghiệp – nghiên cứu khoa học.

Rất đông sinh viên đã nhận được học bổng với tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng từ UMT và các đơn vị đối tác chiến lược của Trường. Đây là động lực rất lớn để các bạn cố gắng nỗ lực hết mình trong suốt hành trình đại học tươi đẹp

Năm học 2023 – 2024, Trường Đại học UMT với thế hệ sinh viên Gen Z trẻ trung, năng động và sáng tạo tập trung vào7 ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản lý thể dục thể thao.

Trần Bảo Ngọc – Tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ niềm tự hào vì đã trở thành sinh viên UMT

Với tinh thần giáo dục khai phóng, hệ sinh thái hợp tác quốc tế và doanh nghiệp toàn diện, đội ngũ chuyên gia giáo dục, diễn giả đầu ngành, giảng viên trình độ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo quốc tế, UMT hướng đến xây dựng một ngôi trường đại học thành công và hạnh phúc. Nơi đây sinh viên được truyền cảm hứng và khơi nguồn tự do sáng tạo, phát triển tiềm năng tối đa để tự do lựa chọn định hướng cho bản thân, linh động làm được nhiều ngành nghề trong môi trường đa văn hóa, tự tin trở thành công dân toàn cầu, kiến tạo tương lai và đóng góp cho cộng đồng.

Hướng đến môi trường đại học chuẩn quốc tế, lấy người học là trung tâm, UMT chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và kiến tạo môi trường trải nghiệm toàn diện cho người học

Đồng thời, Trường Đại học UMT còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới, đầy đủ các khu vực chức năng như Viện Nghiên cứu Sáng tạo, Giảng đường hiện đại, Thư viện số, Studio, Phòng Lab, Phòng Nghiên cứu thực nghiệp và khu vui chơi giải trí thư giãn cho sinh viên.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp tại Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT):