TS. TRỊNH QUANG VINH

Trưởng Bộ môn Giáo dục khai phóng

Trưởng Bộ môn Giáo dục khai phóng

  • Tiến sĩ Quản trị và Chính sách giáo dục, Đại học Quốc gia Chi Nan (Đài Loan).
  • Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Trung; Thạc sĩ Vật lý Hạt nhân, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.
  • Hội viên danh dự Hiệp hội Danh giá về Học thuật Phi Tau Phi (Đài Loan).
  • Khả năng sử dụng 9 ngôn ngữ, trải nghiệm hơn 30 quốc gia, kinh nghiệm giảng dạy gần 40 môn học tại 4 quốc gia, kinh nghiệm quản lý hơn 10 năm tại các trường đại học.
  • Một trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam tham gia hành trình “Vì biển đảo quê hương” tại quần đảo Trường Sa.
  • Quán quân Gala Chân dung thủ lĩnh TP.HCM.

TS. Trịnh Quang Vinh đã tham gia và chủ nhiệm 6 đề tài cấp quốc tế; tác giả chính 18 bài báo quốc tế và hội nghị khoa học quốc tế liên quan đến Văn hóa – Giáo dục – Ngôn ngữ tại Đài Loan và Đông Nam Á; Ứng dụng Vật lý hạt nhân trong Công nghiệp, Nông nghiệp, Y học và Sinh học. Với định hướng nghiên cứu rõ ràng và độc lập, năm 2018, Thầy được bình chọn là hội viên danh dự của Hiệp hội Danh giá về Học thuật Phi Tau Phi vì có nhiều đóng góp cho Khoa học và Công nghệ Đài Loan.

Luận án Tiến sĩ về Mô hình trường học có hiệu quả ở 4 nước Đông Nam Á của TS. Trịnh Quang Vinh tại Đại học Quốc gia Chi Nan (Đài Loan) là luận án duy nhất có tóm tắt bằng 4 loại ngôn ngữ và có điểm số cao nhất của khoa trong vòng nhiều năm trở lại đây. Chương trình Tiến sĩ cũng được Thầy hoàn thành trước thời hạn với điểm GPA tuyệt đối (4.0 / 4.0).

Với khả năng sử dụng 9 ngôn ngữ và trải nghiệm hơn 30 nước, kinh nghiệm giảng dạy gần 40 môn học kể từ năm 2009 tại 4 quốc gia ở 4 lĩnh vực: Giáo dục Khai phóng; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Ngôn ngữ (Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam); Vật lý và Y học hạt nhân, Thầy hy vọng có thể chia sẻ những trải nghiệm và kiến thức vô cùng mới mẻ cho thế hệ trẻ với châm ngôn “Tìm những cái mà mình chưa biết - Biết những cái mà mình muốn biết”.

Cùng với kinh nghiệm quản lý hơn 10 năm tại Phòng, Khoa ở các trường đại học, TS. Trịnh Quang Vinh gia nhập đội ngũ UMT và xây dựng chương trình Giáo dục Khai phóng hoàn toàn mới ở Việt Nam, truyền tải một nền giáo dục toàn diện giúp sinh viên có năng lực tư duy quốc tế để thích ứng trong môi trường đa văn hóa và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. Chương trình cung cấp nền tảng kiến thức liên ngành ở 6 nhóm môn học mang tính khám phá và đầy thú vị như: Tư duy, Công dân toàn cầu, Khám phá khoa học và công nghệ, Mỹ học, Ngôn ngữ ứng dụng, Quản lý và phát triển sự nghiệp.