TS. NGUYỄN TRÀ GIANG

Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao

Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao

  • Tiến sĩ, Thạc sĩ Quản lý thể dục thể thao, Trường Đại học Burapha (Thái Lan).
  • Tiến sĩ trao đổi chương trình Sandwich, học bổng Erasmus Mundus ngành Quản lý thể dục thể thao, Khoa Tâm lý và Khoa học Thể thao, Trường Đại học Innsbruck (Áo), tài trợ bởi Hội đồng châu Âu.
  • Tổng Thư ký Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng, kiêm Nhà Quản lý đội tuyển Nam và Nữ Khúc côn cầu trên băng của Thái Lan. 
  • Thành viên Hội đồng phản biện và Biên tập của các Tạp chí về Khoa học và Quản lý thể dục thể thao (QLTDTT) nổi tiếng.
  • Giáo sư trao đổi tại các trường đại học lớn ở châu Á, châu Âu và Mỹ; diễn giả của các hội thảo lớn về thể thao khắp thế giới.

TS. Nguyễn Trà Giang là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành QLTDTT và có hơn 10 năm kinh nghiệm đảm nhiệm các vai trò Trợ lý Hiệu trưởng và giảng dạy tại các trường nổi tiếng về thể thao tại Thái Lan. Cô là chuyên gia giảng dạy về QLTDTT, Du lịch và thể thao biển, Marketing và tài trợ thể thao, Quản lý sự kiện thể thao tại Thái Lan và các nước trong khu vực, cô cũng là người Việt Nam đầu tiên được nhận học bổng Erasmus Mundus của Hội đồng châu Âu cho chương trình Tiến sĩ trao đổi Sandwich vào năm 2009. Năm 2017, Hội thảo Quốc tế về Quản lý Thể thao lần đầu tiên và lớn nhất được Cô tổ chức tại Việt Nam với hơn 200 giáo sư, giảng viên, sinh viên, huấn luyện viên, vận động viên đại diện cho 28 quốc gia tham dự.  

Cô còn là người sáng lập và đang thực hiện dự án lớn của mình: “Stay active, Happy her, Happy us” và “Muaythai, She, Safe and Strong” do Bộ Ngoại giao Mỹ phối hợp cùng Trường Đại học Tennessee và Kênh Truyền hình ESPNW (Mỹ) nhằm truyền cảm hứng, đam mê cho sinh viên nữ ở các trường đại học tích cực trong hoạt động TDTT, để từ đó đưa TDTT trở thành công cụ giáo dục và duy trì sức khỏe, tạo nên thói quen tích cực cho các bạn sinh viên nữ trong trường Đại học và giúp họ hiểu thấu hơn giá trị của việc tập TDTT.  

Thông qua môi trường làm việc tại UMT, TS. Nguyễn Trà Giang mong muốn làm điều mới và khác biệt cho TDTT nước nhà: 

  • Đưa chương trình đào tạo Cử nhân QLTDTT của UMT trở thành chương trình đào tạo tốt nhất tại Việt Nam và khu vực, trở thành thương hiệu số 1 của vận động viên, huấn luyện viên và những bạn trẻ đam mê thể thao.
  • Đưa thể thao trở thành thương hiệu đặc trưng của UMT tại Việt Nam và quốc tế.
  • Đưa các hoạt động TDTT trở thành hoạt động thường ngày của giảng viên, nhân viên và sinh viên UMT.
  • Đưa hoạt động TDTT của UMT trở thành mô hình trọng điểm cho các trường đại học khác ở Việt Nam và quốc tế.
  • Tạo ra môi trường lành mạnh, an toàn, hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo thói quen tập luyện TDTT  cho giảng viên, nhân viên và sinh viên UMT.