LIVESTREAM “GEN Z HỎI – UMT TRẢ LỜI” SỐ 1: TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022 VÀ NHỮNG THÔNG TIN GEN Z CẦN “BỎ TÚI”

“GEN Z HỎI – UMT TRẢ LỜI” là chuỗi chương trình livestream gồm 15 số đặc biệt với những thông tin hữu ích dành cho cộng đồng, đặc biệt là Gen Z trong độ tuổi chuẩn bị vào đại học. Chương trình do Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tổ chức. Diễn giả là các chuyên gia, khách mời, doanh nghiệp “có tâm nhất quả đất” với kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp, tuyển sinh và thực tế doanh nghiệp…

Chương trình do Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tổ chức định kỳ vào lúc 19:00, thứ 5 hàng tuần trên kênh Fanpage UMT: https://www.facebook.com/UMTUniversity. Và trong số đầu tiên, những thông tin chuẩn xác nhất về Tuyển sinh đại học 2022, thế mạnh đào tạo và tinh thần khai phóng tại UMT… sẽ được chia sẻ chi tiết nhất.

Sau Tết Nguyên Đán, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố Đề án tuyển sinh 2022. Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây nhiều khó khăn cho học sinh lớp 12, các trường hiện đã mở rộng nhiều phương thức tuyển sinh để tạo thuận lợi cho các em. Với những thay đổi đó, UMT chia sẻ thông tin để các bạn học sinh nắm rõ những điểm mới trong phương thức tuyển sinh đại học 2022 để chủ động chuẩn bị hành trang, có định hướng ôn tập hiệu quả.

Tham dự chương trình số đầu tiên #1 Tuyển sinh đại học 2022 và những thông tin Gen Z cần “bỏ túi” có sự góp mặt của: TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Chuyên gia Hướng nghiệp Tuyển sinh, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, cố vấn Hội đồng Trường; TS. Trần Nam Quốc – Trưởng khoa Kinh doanh; ThS. Dương Trần Minh Đoàn – Trưởng phòng Hướng nghiệp và Tuyển sinh.

Đây đều là những “gương mặt vàng” trong công tác hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh THPT, những người sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn cũng như phụ huynh. Ban tổ chức cũng thông báo sẽ chọn ra 3 câu hỏi hay nhất của 3 bạn gửi về chương trình để trao quà tặng là tai nghe Bluetooth EVO S1.

Chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu về giáo dục, hướng nghiệp tuyển sinh

Bắt đầu buổi chia sẻ, TS. Nguyễn Đức Nghĩa đã trao đổi về những nội dung liên quan đến Toàn cảnh Tuyển sinh đại học 2022, những điểm mới các bạn cần nắm để có “chiến thuật” xét tuyển đạt kỳ vọng. Hiện nay, các trường đại học trên cả nước tuyển sinh theo 5 phương thức chủ yếu: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, tuyển thẳng theo quy định của các trường, xét theo điểm thi của kỳ thi THPT, xét theo học bạ THPT, xét theo các kỳ thi riêng của các trường. 

Với TS. Trần Nam Quốc, Thầy chia sẻ riêng về nhóm ngành Kinh tế với những ngành học vô cùng “hot” hiện nay như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Bất động sản. Theo xu hướng hiện nay, đây là những ngành được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa. Thầy chia sẻ thêm về những biến động của nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu nguồn nhân lực sau đại dịch Covid-19 và xu hướng đào tạo, ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực kinh tế.

“Chỉ trong một thời gian ngắn, ngành CNTT sẽ phát triển rất nhanh, thay đổi cả về mặt đào tạo. Và hiện nay với 250 trường đại học trên cả nước thì có đến hơn 160 trường đào tạo nhóm ngành CNTT và các ngành có liên quan trực tiếp đến CNTT. Và với thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay, CNTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Đó cũng là lý do giúp ngành này luôn thu hút rất nhiều người theo học vì đây không đơn giản chỉ là một ngành khoa học mà còn được coi như là siêu ngành, liên kết các ngành học với nhau”, TS. Nguyễn Đức Nghĩa chia sẻ thêm về ngành CNTT. 

Đặc biệt, chương trình còn đề cập đến Quản lý thể dục thể thao (QLTDTT), một ngành còn khá mới tại Việt Nam, có ít cơ sở đào tạo và Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM hiện có tuyển sinh ngành này. ThS. Dương Trần Minh Đoàn đã cung cấp nhiều thông tin và góc nhìn mới cho những ai quan tâm đến TDTT, sự phát triển của ngành trên thế giới và Việt Nam, nhu cầu sử dụng các dịch vụ TDTT ngày một lớn ở nước ta, đặc biệt là Gen Z rất quan tâm đến vẻ đẹp hình thể và sức khỏe, những bạn trẻ nào phù hợp để học ngành QLTDTT…

Chương trình Hỏi & Đáp nhanh cùng chuyên gia

Sau chia sẻ của các Thầy Cô, chương trình đã công bố 3 câu hỏi hay nhất được gửi về của các bạn:

  • Nếu đăng ký bằng phương thức xét tuyển học bạ thì có cần thi tốt nghiệp THPT hay không?
  • Năm nay là năm tuyển sinh đầu tiên của UMT, về chất lượng đào tạo, chương trình giảng dạy, cơ hội việc làm sau khi ra trường có rộng mở với sinh viên UMT hay không? Chương trình khai phóng tại UMT ra sao? Chuyên ngành MKT tại UMT có gì khác biệt?
  • Xét tuyển học bạ khác gì với xét tuyển bằng điểm thi THPT?

Để theo dõi chi tiết phần trả lời của các chuyên gia, các bạn có thể xem tại kênh Youtube của Trường nhé: https://www.youtube.com/watch?v=RIN_9Qh2Jhg&t=22s 

Sự tham gia của các diễn giả cùng sự quan tâm theo dõi của quý phụ huynh, học sinh đã tạo nên thành công cho số phát sóng đầu tiên của chương trình. Hẹn gặp lại các bạn và quý phụ huynh tại buổi livestream số thứ 2 vào lúc 19:00, thứ 5, ngày 3/3/2022 với chủ đề “Những điều Gen Z cần biết để nắm chắc cơ hội trúng tuyển đại học sớm”.